งานได้มาตรฐาน บริการประทับใจ ควบคุมดูงานโดยวิศวกร มั่นใจเลือก อาร์ม คอร์ปอเรชั่น

Stainless

ติดตั้งงานสแตนเลส ประตู/รั้ว/ราวกั้น

Stainless

ติดตั้งสแตนเลส

         สแตสเลส (Stainless)  หรือบางคนเรียกในอีกในอีกชื่อว่า “เหล็กกล้าไร้สนิม” มีความต้านทานการกัดกร่อนสูง สแตนเลสเป็นโลหะผสมระหว่างเหล็กและคาร์บอน ซึ่งสามารถปรับปรุงคุณสมบัติในการต้านทานการกัดกร่อน และสมบัติอื่นๆ ที่ต้องการให้สูงขึ้นได้ อีกทั้งยังมีผิวที่ดูสวยงามเป็นทุนเดิม ด้วยคุณสมบัติดังกล่าว จึงทำให้เป็นที่นิยมนำมาใช้สร้างหลายๆ ผลงานที่มีความสเสี่ยงที่จะเกิดความสึกหรอได้ง่าย เช่น ประตูบ้าน ประตูห้องน้ำ ราวบันได กาน้ำร้อน แก้วน้ำ เป็นต้น

ประโยชน์ของสแตนเลส  

       การเลือกใช้วัสดุในการประกอบชิ้นงานสำหรับผู้ประกอบการ ผู้ออกแบบหรือโปรดักซ์ดีไซน์ หรือแม้กระทั่งการนำวัสดุมา ใช้ใน บ้าน ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนจะพิจารณาทั้งข้อดีและข้อเสียของวัสดุนั้นๆ ลองมาพิจารณาดูกันว่าสเตนเลสดีอย่างไร  

1. ทนทานต่อการกัดกร่อน สแตนเลส ทุกตระกูลทนทานต่อการกัดกร่อน แต่จะแตกต่างกันไปตามส่วนผสมของโลหะ เช่น เกรดที่มีโลหะผสม ไม่สูง สามารถต้านทาน การกัดกร่อนในบรรยากาศทั่วไป ในขณะที่เกรดที่มีโลหะผสมสูงสามารถต้านทานการกัดกร่อน ในกรด ด่าง สารละลาย บรรยากาศคลอไรด์ ได้เกือบทั้งหมด  

2. ความต้านทานต่ออุณหภูมิสูงและอุณหภูมิต่ำ สเตนเลส บางเกรดสามารถทนความร้อนหรือ/และความเย็น รวมถึงการเปลี่ยนอุณหภูมิโดยฉับพลันได้ดี และด้วยคุณสมบัติพิเศษในการทนไฟ ทำให้มีการนำสเตนเลสไปใช้ในอุตสาหกรรมขนส่ง อุตสาหกรรม   ปิโตรเคมี อย่างแพร่หลาย  

3. ง่ายต่องานประกอบ หรือแปรรูป สเตนเลส ส่วนใหญ่สามารถ ตัด เชื่อม ขึ้นรูป ตบแต่งทางกล ลากขึ้นรูป ขึ้นรูปนูนต่ำได้ง่าย ด้วยรูปร่าง สมบัติ และลักษณะต่างๆของสเตนเลสช่วยให้ ผู้ผลิตสามารถนำสเตนเลสไปประกอบกับวัสดุอื่นๆได้ง่าย  

4. ความทนทาน คุณสมบัติ เด่นอีกประการหนึ่งของสเตนเลสคือความแข็งแกร่งทนทาน สเตนเลสสามารถเพิ่มความแข็งได้ด้วยการขึ้นรูปเย็น ซึ่งใช้เพื่อออกแบบงาน โดยลดความหนา น้ำหนักและราคา สเตนเลสบางเกรดอาจใช้ในงานที่ทนความร้อนและยังคงความทนทานสูง  

5. ความสวยงาม รูปทรงและพื้นผิวที่หลากหลายรูปแบบที่สวยงาม ทำความสะอาดได้ง่าย ปัจจุบันสเตนเลสมีสีให้เลือกมากมายด้วย กรรมวิธีชุบเคลือบผิวด้วยเคมี ไฟฟ้าสามารถทำให้สเตนเลสมีผิวสีทอง บรอนซ์ เขียว เงิน และสีดำ ทำให้สามารถเลือก ประยุกต์ใช้สเตนเลสได้อย่างมากมาย นอกจากนี้ ความเงางามของ สเตนเลสในอ่างล้างจาน อุปกรณ์ประกอบอาหาร หรือ เฟอร์นิเจอร์ทำให้บ้านดูสะอาดและน่าอยู่อีกด้วย  

6. ความปลอดภัยและถูกสุขลักษณะ การ ทำความสะอาด การดูแลรักษาสเตนเลส และมีความเป็นกลางสูงจึงไม่ดูดซึมรสใดๆ เป็นเหตุผลสำคัญที่สเตนเลสถูกนำมาใช้งานในงานโรงพยาบาล เครื่องครัว ด้านโภชนาการและด้านเภสัชกรรม เนื่องจากความทนทาน ต้องการการดูแลรักษาน้อย และค่าใช่จ่ายต่ำเมื่อเปรียบเทียบกับระยะเวลาการใช้ งาน การใช้อุปกรณ์เครื่องครัวสเตนเลสใน บ้านเรือนให้ความรู้สึกถึงความปลอดภัยแก่ผู้ใช้  

7. ช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม สเตนเลสเป็นวัสดุที่สามารถนำกลับมาใช้ได้ใหม่เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์  

กล่าว จึงทำให้เป็นที่นิยมนำมาใช้สร้างหลายๆ ผลงานที่มีความสเสี่ยงที่จะเกิดความสึกหรอได้ง่าย เช่น ประตูบ้าน ประตูห้องน้ำ ราวบันได กาน้ำร้อน แก้วน้ำ เป็นต้น

อ้างอิง : trinitydynamic.com

ราวบันได
ประตูบ้าน

สนใจดูผลงานเพิ่มเติมได้ที่นี้ : Brochure