Welcome to
ARM Alutech

รับติดตั้งกระจกอลูมิเนียมบานเฟรม บานเปลือย ควบรวมระบบประตูอัตโนมัติ และระบบ ACCESS CONTROL

ชนิดของกระจกมีอะไรบ้าง?

glass_banner

          กระจกนั้นปัจจุบันมีอยู่หลายชนิดด้วยกันโดยแต่ละชนิดก็จะถูกเลือกในไปใช้งานงาน หรือสถานที่ต่างๆตามความเหมาะสมของการใช้งาน โดยชนิดของกระจกที่จะพูดถึงมีดังต่อไปนี้

1. กระจก Laninated Universal

          เนื่องด้วยคุณสมบัติที่พิเศษต่างๆ ของกระจกชนิดนี้นั้น ทำให้กระจกเทมเปอร์ ถูกใช้ในสินค้าต่างๆมากมาย เช่น ฟิล์มกระจกมือถือ เคสกระจกสำหรับคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล เป็นต้น

2. กระจก Strength Tempered

          กระจกนิรภัยเทมเปอร์  กระจกที่มีความแข็งแรงกว่ากระจกธรรมดา 3-5 เท่าตัว หากเกิดการแตก กระจกจะแตกในลักษณะเป็นเม็ดขนาดเล็กทั่วทั้งแผ่น(เม็ดข้าวโพด) และมีความแหลมคมน้อยกว่ากระจกธรรมดาทั่วไป จึงเหมาะสำหรับงานที่ต้องการความแข็งแรงเป็นพิเศษ อาทิเช่น ประตู , หน้าต่าง , ฉากกั้นห้องน้ำ , ผนัง , ตู้อาบน้ำ ฯลฯ

3. กระจก Picasso Laminated

         กระจกนิรภัยลามิเนต  ตกแต่ง  กระจกที่ผ่านขบวนการขั้นตอนการคิดค้น และ ผลิตจากเทคโนโลยีล้ำสมัยผสมผสานบนแนวคิด ที่ต้องการจะนำงานด้านศิลปะ กับ งานด้านวิศวกรรมเข้าด้วยกัน เพื่อพัฒนารูปแบบการผลิตให้ข้ามวิธีการทำงานแบบทั่วไปให้มีสีสัน มีชีวิตชีวา และความเป็นเอกลักษณ์ในชิ้นงานนั้นๆ แถมยังคงไว้ซึ่งความปลอดภัย และ คุณสมบัติอื่นๆ อย่างครบถ้วน ในแบบงาน ART & TECHNOLOGY  ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้ตกแต่งงานทั้งภายใน และ ภายนอกอาคาร ได้ตามใจชอบ

4. กระจก Color Glazed

          กระจกเคลือบสี  ตกแต่ง  กระจกที่ผ่านการเคลือบสีลงบนผิวกระจกด้วย นวัตกรรม พิเศษสูตรผสมเฉพาะของทางบริษัท ซึ่งมีการยึดเกาะกับพื้นผิวกระจกโดยตรง ผ่านขั้นตอนการทำงานในรูปแบบซ้อนชั้นสี แบบพิเศษ ติดแน่น คงทนต่อรอยขีดข่วน ผิวมันวาว ทำความสะอาดง่าย โดยมีโทนสีมาตรฐาน มากกว่า 80 โทนสี แถมยังนำกระจกชนิดนี้มาแปรรูปเป็นกระจกนิรภัยได้อีกด้วย

5. กระจก Crystal

          คริสตัล  กระจกแกะสลักลาย  กระจกที่มีการนำลวดลาย หรือ รูปภาพต่างๆ สลักลงบนผิวกระจกโดยมีผู้เชี่ยวชาญงานศิลปะเป็นผู้วาด และ กำกับลายในแต่ละแบบทุกชิ้นอย่างละเอียด ด้วยเครื่องมือเฉพาะทาง เพื่อให้ได้ลวดลายที่อ่อนช้อย เป็นธรรมชาติ และมีความคลาสสิกเฉพาะในรูปแบบของงาน HAND MADE โดยลักษณะของลวดลายที่ออกมาจะเป็นสีขาวขุ่น หรือเลือกที่จะเพิ่มเติมสีสันต่างๆ เพื่อเพิ่มความสดใสให้ชิ้นงานนั้นๆ ได้

6. กระจก Planet

          แพลนเนท  กระจกประหยัดพลังงาน  เพราะแสงอาทิตย์เป็นพลังงานความร้อนธรรมชาติที่เราไม่สามารถควบคุมได้ แซน  แพลนเนท จึงได้รวบรวมกระจกประหยัดพลังงานจากเทคโนโลยี และนวัตกรรมชนิดต่างๆ ที่มีคุณสมบัติโดดเด่นในการจัดการพลังงานความร้อน และป้องกันรังสี UV จึงช่วยประหยัดพลังงานจากการใช้งานเครื่องปรับอากาศ การใช้แสงสว่างจากหลอดไฟ เป็นต้น เพื่อความร่มรื่น ใส่ใจสิ่งแวดล้อม และ การใช้พลังงานอย่างคุ้มค่าที่สุด

7. กระจก Insulated

          กระจกอินซูเลท หรือกระจกฉนวน คือกระจก 2 ชั้นที่นำมาประกบกับขอบเฟรมโดยมีช่องอากาศ (Air Gap) อยู่ระหว่างกระจก 2 แผ่น จุดประสงค์เพื่อช่วยลดความร้อน และเสียงรบกวน การที่มีช่องอากาศอยู่ระหว่างกระจกนั้นจะทำหน้าที่เป็นฉนวนช่วยลดการถ่ยเทความร้อน และเสียงจากภายนอกอาคารสู่ภายในอาคาร จึงช่วยลดค่าไฟฟ้าในการใช้เครื่องปรับอากาศ และการใช้กระจกฉนวนเป็นหน้าต่างหรือประตูนั้นจะช่วยให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามาได้อย่างเต็มที่จึงไม่จำเป็นต้องเปิดไฟมากนัก เพราะฉะนั้นกระจกฉนวนจึงช่วยให้คุณสามารถประหยัดพลังงานได้ถึงสองทางในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้กระจกฉนวนยังช่วยลดเสียงรบกวนจากภายนอกที่จะเข้ามารบกวนความเป็นส่วนตัวอีกด้วย โดยสามารถนำไปใช้ได้ทั้งภายใน และภายนอกอาคาร ยกตัวอย่างเช่น ตู้แช่เครื่องดื่ม ห้องเก็บเสียง ประตู-หน้าต่าง เป็นต้น

บริษัท อาร์ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด
448/173, 448/175 ซ.ราษฎร์อุทิศ 54 ถ.ราษฎร์อุทิศ แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กทม. 10510

วันจันทร์ - วันศุกร์ : 8.30 - 17.30